logo

Copyright ©2017 Chụp cộng hưởng từ

Máy cộng hưởng từ thế hệ mới ứng dụng trong chẩn đoán sớm thoái hóa khớp

Tại Hà Nội, công ty Siemens Healthineers phối hợp cùng Công ty cổ phần Cẩm Hà – Hệ thống phòng khám Vietlife MRI lần đầu tiên giới thiệu máy cộng hưởng từ thế hệ mới – Magnetom Amira 1.5T, được thiết kế đặc biệt để nâng cao khả năng chẩn đoán với hiệu suất thăm khám cao và các ứng dụng chuyên sâu trong chẩn đoán các bệnh lý khó về thần kinh và cơ xương khớp.

Bên cạnh những điểm mới nổi bật của Magnetom Amira 1.5T như: Tạo sự thoải mái tối đa khi chụp với công nghệ Quiet Suite giúp giảm tiếng ồn đến 97%, không cần nhịn thở trong các kỹ thuật chụp ổ bụng, khung chậu, thời gian chụp nhanh chóng từ 5 – 10 phút cho 1 lần thực hiện. Đặc biệt, thiết bị chụp cộng hưởng từ mới này còn bổ sung tính năng ưu việt trong việc hỗ trợ chẩn đoán sớm bệnh lý thoái hóa khớp.

Thoái hóa khớp được coi là căn bệnh phổ biến, chiếm 30 – 35% trong các bệnh lý xương khớp, trên 50% các trường hợp khớp viêm và ảnh hưởng tới 10 – 15% dân số thế giới. Bệnh thoái hóa khớp mặc dù diễn biến chậm nhưng dễ dẫn đến tàn phế: 80% người bị thoái hóa khớp hạn chế vận động và 20% không thể làm được các công việc thường ngày. Thực tế ở độ tuổi 40 con người ta đã bắt đầu có một số biểu hiện như đau, cứng khớp, lạo xạo khớp, khó cử động…

Ở Việt Nam, tỷ lệ thoái hóa khớp gối trên 56%, 80% ở người trên 55 tuổi mắc bệnh thoái hóa cột sống cổ, 30% ở nam và 28% ở nữ trong độ tuổi từ 55 đến 64 mắc bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng. Tuy nhiên để chẩn đoán sớm mức độ thoái hóa khớp là rất khó. Khi có nhiều biểu hiện bệnh thì tổn thương khớp đã trải qua một thời gian dài, khó có hy vọng thay đổi bệnh hay “đảo ngược quá trình bệnh”.

Công nghệ mới của Siemens trên máy Magnetom Amira 1.5T đưa ra một trong những giải pháp hỗ trợ chuyên môn đánh giá chính xác những thay đổi rất sớm ở sụn khớp, dây chằng, phát hiện những bất thường ở giai đoạn tiền thoái hóa mà các thiết bị chẩn đoán hình ảnh khác (như Xquang, siêu âm) chưa phát hiện được.

Nắm bắt được tính năng thông minh vượt trội của công nghệ mới, thực tế bệnh lý, nhằm tích cực hỗ trợ các bác sỹ trong việc chẩn đoán sớm, thậm chí ở giai đoạn “Tiền thoái hóa khớp” giúp can thiệp, ngăn chặn, kể cả thay đổi tiến trình của bệnh, tăng hiệu quả điều trị, Công ty CP Cẩm Hà đã quyết định đầu tư và là đơn vị tư nhân đầu tiên đưa thiết bị cộng hưởng từ của Siemems – Mangnetom Amira 1.5T vào hoạt động ở cả hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi hội thảo, Bs Nguyễn Ánh Vân – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cẩm Hà – hệ thống phòng khám Vietlife MRI chia sẻ: “Với thực tế hiện nay ở Việt Nam, nếu được chẩn đoán, phát hiện bệnh thoái hóa khớp sớm thì việc điều trị sẽ có hiệu quả hơn, giúp bảo tồn và phục hồi chức năng khớp, kể cả khả năng thay đổi tiến trình của bệnh. Với công nghệ mới máy chụp cộng hưởng từ Amira 1.5T của Siemens còn giúp các bác sỹ đánh giá được hiệu quả các liệu pháp điều trị, giúp người bệnh giảm đau, cải thiện chất lượng sống, giảm tàn phế và mang lại kết quả thực tế trong điều trị bệnh.

Cùng với đội ngũ giáo sư, bác sỹ đến từ các bệnh viện hàng đầu ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Công ty CP Cẩm Hà tin tưởng bổ sung 2 máy chụp công hưởng từ mới Magnetom Amira 1.5T của Siemens, góp phần cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân, không chỉ dừng lại ở mức độ điều trị bệnh mà còn phát hiện sớm và phòng ngừa những biến chứng không mong muốn”.

Trong bối cảnh phần lớn các bệnh viện công ngày càng quá tải, thời gian chờ khám, làm xét nghiệm và chiếu – chụp thường kéo dài (có thể đến vài ngày) cũng như thời gian đợi kết quả rất lâu thì với hệ thống 5 thiết bị cộng hưởng từ của Siemens, Công ty cổ phần Cẩm Hà – Phòng khám Vietlife MRI tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là một đóng góp thiết thực giảm tải vấn nạn này.

Nguồn: http://dantri.com.vn/doanh-nghiep/may-cong-huong-tu-the-he-moi-ung-dung-trong-chan-doan-som-thoai-hoa-khop-20170313122117623.htm

Xem thêm

0906 99 33 30 Đặt lịch